Bài tập kegel cho nữ

Bài tập kegel cho nữ

Có những phương pháp tập luyện rất đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả vô cùng to lớn…


Những thay đổi trong cơ thể liên quan đến việc mang thai sẽ còn diễn ra sau khi sinh vì thế tập luyện ngay trong thời điểm này sẽ giúp bạn nhanh chóng hồi phục lại những bộ phận trên cơ thể. Đối với bà mẹ cho con bú, hãy quên những gì bạn đã nghe nói về làm việc tập luyện sẽ khiến sữa trở nên chua hơn – điều này không đúng sự thật. Trong thực tế, em bé của bạn có thể sẽ được thưởng thức hương vị sữa đậm đà hơn sau những động tác thể dục của mẹ.

Tập ở bất cứ nơi đâu

Đây là bài tập thể dục dành cho vùng đáy xương chậu – khu vực bảo vệ cơ quan sinh dục của chúng ta. Bài tập Kegel giúp kích hoạt cơ xương chậu và giúp cơ quan sinh dục của cả phụ nữ và nam giới được săn chắc hơn. Một số bằng chứng khoa học cho thấy phương pháp này còn giúp người tập cải thiện ham muốn, kéo dài thời gian quan hệ, phát huy lợi ích đến sức khỏe tình dục nói chung.

Với phụ nữ sau sinh, bài tập này càng hữu hiệu, nhất là với phụ nữ sinh thường. Bởi thông thường, phải mất vài tháng, thậm chí vài năm sau khi sinh con, âm đạo của người phụ nữ mới có thể săn chắc trở lại sau một lần chuyển dạ. Tuy nhiên, thời gian này sẽ rút ngắn lại nếu bạn kiên trì tập luyện tập luyện. Các động tác tập Kegel còn giúp phụ nữ sau sinh phòng ngừa bệnh sa dạ con và bệnh són tiểu. Chính vì vậy, các chị em vừa sinh con xong, hãy bắt đầu tập luyện bài tập này ngay từ hôm nay nhé!

Để có kết quả tốt nhất (và những cuộc yêu tốt hơn), giữ mối quan hệ của bạn với Kegels cho phần còn lại của cuộc sống của bạn. Bạn nên nghĩ rằng đang có hàng chục phụ nữ thực hiện Kegels với bạn trong các siêu thị, tại văn phòng, trên xe buýt…

Vượt qua 4 cấp độ

Cấp độ tăng đồng nghĩa với việc hiệu quả đạt được cũng cao hơn. Bạn hãy bắt đầu nào!

Cấp độ 1: Nín tiểu

Hãy co cơ âm đạo rồi thả lỏng như khi bạn đi tiểu rồi nín lại giữa chừng (giống cách để xác định cơ xương chậu đã nói ở trên). Hãy lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần trong ngày để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Trong khi luyện tập, hãy nhớ là không dùng đến các cơ bụng, chân, lưng và mông (sau khi tập, bạn cảm thấy mỏi các cơ này chứng tỏ chưa tập đúng cách). Bạn có thể đặt tay lên bụng trong khi tập. Nếu thấy bụng hơi phập phồng là chưa đạt. Khi tập phải thở đều, chậm và sâu.

Cấp độ 2: Tập Kegel với ngón tay

Hãy rửa sạch tay của bạn trước khi tập luyện. Hãy luồn một ngón tay của bạn vào âm đạo và tìm cách dùng âm đạo kẹp lấy ngón tay của bạn. Bạn sẽ cảm thấy âm đạo co lại. Bài tập này đã nâng cao và khó hơn bài tập trên một chút. Chính vì vậy đừng nản lòng nếu bạn không làm được ngay.

Cấp độ 3: Co thắt âm đạo, giữ nguyên 5 giây

Với cấp độ này, bạn lần lượt làm theo hướng dẫn như sau:

- Co thắt cơ âm đạo một chút, đếm đến 5.

- Co thắt thêm chút nữa, đếm đến 5.

- Co thắt hết mức có thể, đếm đến 5.

- Thả lỏng ngược trở lại, từng nấc một, mỗi nấc đếm đến 5.

Bài tập này sẽ mất thời gian và yêu cầu sự kiên trì hơn những bài tập trước đó nhưng chắc chắn hiệu quả mà nó mang lại cũng tuyệt vời hơn rất nhiều.

Cấp độ 4: Lặp đi lặp lại liên tục nhiều lần

Nếu 3 cấp độ trên bạn đã trải qua dễ dàng thì chẳng có điều gì mà bạn không nâng cấp bài tập ở mức khó hơn.

- Co cơ âm đạo 3 giây. Thả lỏng. Lặp lại 10 lần.

- Co thắt và thả lỏng càng nhanh càng tốt. Lặp lại 25 lần.

- Tưởng tượng bạn đang cố hút một vật gì đó vào trong âm đạo của bạn. Giữ nó lại trong 3 giây. Thả lỏng. Lặp lại 10 lần.

- Tưởng tượng bạn đang cố đẩy cái gì đó ra khỏi âm đạo của bạn. Giữ 3 giây. Thả lỏng. Lặp lại 10 lần.

Các tư thế tập luyện hiệu quả nhất

Ngồi: Ngồi thẳng lưng ở trên một chiếc ghế, đầu gối hơi đưa ra ngoài hay ngồi xếp bằng trên sàn nhà hoặc ngồi duỗi thẳng chân ra phía trước.

Nằm: Nằm ngửa ở tư thế thẳng hoặc đầu gối trên một chiếc gối, co đầu gối lại, bàn chân để chếch ra ngoài.

Đứng: Đứng bám vào ghế, đầu gối hơi cong, vai rộng, bàn chân và ngón chân hơi cách nhau chỉ ra phía ngoài.

Bình luận

Mới hơn Cũ hơn